รีวิว แสงกระสือ2 หนังใหม่ ปี 2023 ภาคต่อ ที่เหมือนมากันคนละจักรวาล โหเธอ หวานเจี๊ยบ

แสงกระสือ 2 หนังใหม่ ปี 2023  ที่ออกฉายห่างจากภาคแรก แสงกระสือ ไปนานพอสมควรถึง 4 ปี ซึ่งจากภาคแรกนั้นก็มีปรากฏการณ์ความโด่งดังของตัว หนังใหม่ล่าสุด ในตอนนั้น แม้ว่ารายได้อาจจะไม่ได้สูงมากนัก แต่ก็ทำให้คนดูโหยหากันไม่น้อยเลยทีเดียว และในปีนี้ เราก็จะได้รับชม หนังใหม่ ที่เป็นภาคต่อกันแล้ว แม้ว่าจะหารสชาติจากภาคเดิมแทบจะไม่เจอเลยก็ตาม ดังนั้น วันนี้ผู้เขียนจึงจะมาพาทุก คนไปดูกันว่า แสงกระสือ 2 นั้น น่าสนใจแค่ไหน

เรื่องย่อ หนังใหม่ ปี 2023 แสงกระสือ 2 ภาคต่อที่เหมือนคนละภาค

หนังใหม่ ปี 2023

ถ้าหากว่าต้องการเห็นตัวละครเดิมๆ ใน แสงกระสือ 2 แล้วละก็ คุณอาจจะผิดหวัง เพราะว่านี่คือ หนังใหม่ ปี2023  นั่นก็แปลว่า ทั้งหมดจะต้องใหม่กันหมดเช่นกัน เพราะเรื่องราวนั้นจะผ่านจากเหตุการณ์ในภาคแรกไปนับสิบๆ ปี ตัวละครน้อย ก็กลายเป็นผู้ใหญ่แล้วนั่นเอง นั่นจึงทำให้รู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังดู หนัง ใหม่  อยู่กันเลยทีเดียว

หนังใหม่ ปี 2023

เรื่องย่อของ แสงกระสือ 2 นั้นเริ่มต้นจากที่น้อย ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีรักครั้งใหม่ แต่เพราะการจูบกับคนรักเก่า ทำให้ลูกสาวของเขานั้นได้รับเชื้อสายกระสือมาด้วยนั่นเอง และนี่จึงทำให้เขาจำเป็นต้องให้บาทหลวงคนหนึ่งมาช่วยเรื่องนี้เอาไว้ ในขณะเดียวกัน ลูกสาวของน้อยเองก็ได้พบรักกับหนุ่มผิวเผือกที่มีพลังวิเศษ แต่กลับต้องโดนตามล่าโดยนักล่าผู้เต็มไปด้วยความลับ งานนี้เหตุการณ์จึงชุลมุนจับต้นชนปลายไม่ถูก ต้องติดตามกันเองใน หนังมาใหม่ เรื่องนี้

รีวิว หนังใหม่ ปี2023 แสงกระสือ 2 ความสนุกที่ลดน้อยลง กับความหวานที่เพิ่มมากขึ้น…ทำไม ?

หนังใหม่ ปี 2023

ถ้าจำไม่ผิด นี่คือหนังใหม่ ปี 2023 เรื่องแรกที่ผู้เขียนได้ดูในโรงภาพยนตร์ ตั้งใจเข้าไปดูแบบว่าไม่ได้ดูตัวอย่างเลย คาดหวังกับเรื่องราวที่จำดำเนินต่อไปยังไงในภาคต่อ เพราะส่วนตัวรู้ว่าแม้จะจบแบบนั้นในภาคแรกแต่มันก็สามารถจบไปทั้งอย่างนั้นได้อยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าพอได้ดูแล้ว กลับรู้สึกเหมือนได้ดูหนังเรื่องอื่น ที่หากว่าไม่ได้ชื่อเรื่องแสงกระสือ 2 แต่เป็นเรื่องอื่นก็สามารถเชื่อได้ ดังนั้นเรามาดูรีวิวหนังล่าสุดเรื่องนี้กันเลย

– ด้านพล็อตเรื่อง

หนังใหม่ ปี 2023

ส่วนตัวยังรู้สึกว่าพล็อตของหนังใหม่ 2023 เรื่องนี้ไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ อยู่ในเกณฑ์แค่ประมาณคาบเส้นเท่านั้น ไม่ได้ดี หรือไม่ได้แย่เกินไป แต่ทั้งพล็อตและบทพูด มันมีความกระดากกระเดื่อง ที่จะนำเสนอ กระโดดไปมาระหว่างอารมณ์จนทำให้บางช่วงแอบทำให้รู้สึกหงุดหงิด ตัวตัวละครแต่ละตัว ก็ยังพาเรื่องไปข้างหน้าได้ไม่สุดเท่าไหร่นัก มีประเด็นความรักมากกว่าความระทึกโดยสัดส่วน ถือว่าเป็นการเพลย์เซฟ ที่ยังไม่ถึงใจผู้เขียนเท่าไหร่

– นักแสดง ตัวละคร

หนังใหม่ ปี 2023

ด้านนักแสดง ต้องบอกเลยว่าหลายๆ ตัวละครที่อยู่ในเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้จัดว่าเป็น หนังน่าดู เรื่องหนึ่ง ขนทัพดาราที่เป็นกระแสและมีฝีมือมารวมกันเอาไว้ไม่น้อยเลย แต่…ตัวละครเยอะ ซึ่งไม่ได้แปลว่ามันจะไม่ดี แต่การที่เข้ามาเพื่อให้มันดูเยอะ ทว่าไม่มีการเกลี่ยกระจายบทให้ตัวละครทุกๆ ตัวนั้นมีความโดดเด่นเท่ากัน เลยทำให้มันดูเยอะแต่ไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่ ซึ่งเชื่อมกับข้อแรกได้เป็นอย่างดี

– งานภาพ และโปรดักส์ชัน

หนังใหม่ ปี 2023

นี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ แสงกระสือ 2023 มีความน่าสนใจขึ้นมาบ้าง สเปเชียลเอฟเฟคต่างๆ ในเรื่อง ทำออกมาได้ดี มีการพรีเซนต์ความแปลกใหม่ของกระสือและตัวละครต่างๆ ด้วยความอลังการที่ดูใช้ได้ ไม่ขาด แต่เกือบเกินไปหน่อย ซึ่งมันก็จัดอยู่ในความตื่นตาตื่นใจพอสมควร แม้จะรู้สึกแอบขำกระสือที่มีความคล้ายปลาปมึกทาโกะไปบ้าง แต่ก็ทำออกมาได้เนียนตาดี ส่วนนี้จึงทำให้ความน่าสนใจมันเพิ่มขึ้นมา แต่ก็อย่างว่า องค์ประกอบโดยรวมนั้นยังไม่กลมกล่อม นับว่าเป็นอาหารรสชาติกลางๆ ที่ไม่สามารถปรุงได้ ต่อให้ติหรือชมก็ตาม

เคาะคะแนนกับ หนังใหม่ ปี 2023 แสงกระสือ 2ภาคต่อที่ทุกคนรอคอย ไหมนะ ?

หนังใหม่ ปี 2023

หากพูดแบบไม่รักษาน้ำใจกันเลย หนังใหม่ 2023  เรื่องนี้ แย่กว่าภาคก่อนพอประมาณเลย ความกลมกล่อมขาดตกบกพร่องไปไม่น้อยเลยทีเดียว และด้วยบางฉากบางตอนที่เหมือนไม่ได้ใส่มา หรือจงใจก็ตาม มันทำให้เรื่องราวมันดูสะดุด ไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าที่ควรนัก แต่การที่คนไทยเราเริ่มที่จะเปิดกว้าง ลองสร้างหนังอะไรที่แตกต่างออกมา แม้จะมีการติ แต่ผู้เขียนก็ยังคงอยากเห็นหนังไทยไปไกลมากขึ้นอยู่ดี ภาพยนตร์ล่าสุด เรื่องนี้จึงถือว่า เป็ฯการเริ่มออกนอกกรอบที่น่าสนใจ เคาะคะแนนไปที่ 7/10 ครับ

อ่านบทความอื่นๆ: