รีวิว ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop โรแมนติกดราม่าที่แสนจะเข้มข้น รักกั๊น รักGUN

หากใครหลายๆ คนที่อยากจะหา ซีรี่ย์เกาหลี ดูสักเรื่อง ที่มีรสชาติที่เข้มข้น ประหนึ่งกิมจิหมักมาเป็นอย่างดีแล้วละก็ ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop เรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้ได้ลองรับชมกัน ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุก และเข้มข้นจนรู้สึกว่าไม่สามารถละสายตาได้เลยแม้แต่ฉากเดียว ปมปริศนาและความรักที่แสนยากเย็น ทำให้เราลุ้นกันไปกับตัวละครที่แสนจะชอกช้ำ และที่สำคัญ ชาว บลิ้งค์ ไม่ควรพลาด เพราะ จีซู สาวสวยแห่งเกิร์ลกรุ๊ป BLACK PINK ก็มารับบทเป็นนางเอกสุดสวยของเราอีกด้วย ใครที่ยังไม่เคยได้ดู ลองมาอ่านรีวิวของผู้เขียนดูก่อนได้เลยครับ

เรื่องย่อ ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop ความรักใสๆ ที่ชวนบีบหัวใจใจและปวดตับอย่างงดงาม ?

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้นั้น ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ใช่ ซีรี่ย์เกาหลี Netflix แต่เป็นซีรียที่ฉายทางช่องดิสนีย์พลัสนั่นเอง สายสตรีมมิ่ง งานนี้อาจจะต้องมีไว้ครอบครองอย่างแน่นอน และเรื่องราวของซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop ความรักที่แสนหนักหน่วงครั้งนี้เริ่มต้นในปี 1987 ช่วงที่ประเทศเกาหลีกำลังมีประเด็นเรื่องการเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตยการพบเจอของทั้งสองคนมันเริ่มต้นในค่ำคืนหนึ่งของการนัดบอด “ยองโร” ได้พบเจอกับชายที่ทำให้เธอตกหลุมรักตั้งแต่แรกเจอ นามว่า “ซูโฮ” และเขาเองก็ตกหลุมรักเธออยู่ไม่น้อยเช่นกัน แต่แล้ว…เขาก็หายไปในค่ำคืนหนึ่ง ทิ้งเธอเอาไว้เพียงลำพัง

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

เวลาผ่านพ้นไปกว่าครึ่งปี ในค่ำคืนหนึ่ง ที่ยองโรกำลังเดินกลับหอ ใช้ชีวิตทุกๆ อย่างเหมือนปกติ และกำลังจะมูฟออน เธอกลับได้พบเขาอีกครั้งหนึ่ง ในสภาพที่เต็มไปด้วยบาดแผล และการถูกทำร้าย มันจะไม่เป็นอะไร ถ้าหากเธอใจแข็งและปล่อยเขาเอาไว้แบบนั้น แต่การตัดสินใจที่จะช่วยเหลือชายหนุ่มที่ยังคงฝังในใจของยงโร ทำให้เธอและเขาต้องก้าวเข้าสู่ความรักที่มีเรื่องราวของการเมือง สายลับ และภัยระดับประเทศเข้ามาเกี่ยวโยงด้วยอย่างไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ ติดตามความสนุกต่อได้ใน Snowdrop

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop ถ้าคุณต้องการหนังรักใสๆ หลบไป เพราะนี่คือหนักรักท่ามกลางสงคราม!!!

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

ผู้เขียนต้องขอบอกตรงๆ เลยว่า ต่อให้ตัวเองจะชอบนักแสดงมากแค่ไหน แต่นั่นก็เป็นคนละเรื่องกับการีวิวของผู้เขียนเอง ปฏิเสธไม่ได้ ว่าในช่วงแรกๆ นั้น เรื่องราวมีความเป็น ซีรี่ย์เกาหลี ฟิน จิกหมอน ที่ค่อนข้างสูง อาจจะกลายเป็นซีรีย์ที่มีความตลกปะปนอยู่แบบโบ๊ะบ๊ะเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อข้ามไปยังจุดหนึ่งแล้ว เนื้อเรื่องกลับลดระดับ เข้าสู่ความจริงจังได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าคนละโลกกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้น สิ่งที่กล่าวมานี้ มันจึงกลายเป็นดาบสองคนพอประมาณ ซึ่งผู้เขียนจะจำแนกแยกย่อยดังนี้

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

ด้านพล็อตเรื่อง ต้องบอกกันตามตรงว่า การหยิบจับเอาเรื่องการเมืองมานั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างเข้มข้นเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งจุด ที่ทำให้เราได้เห็นความรุนแรงของการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ที่มีกันอยู่ในทุกๆ พื้นที่ แต่เพราะถึงจุดหนึ่งแล้ว เนื้อเรื่องกลับดำเนินไปอย่างขาดตอนเสียหน่อย เลยทำให้รู้สึกว่า อารมณ์ในระหว่างรับชมที่เกิดขึ้น มันมีความตกสูงตกต่ำกันพอสมควร ไม่ได้ลื่นไหลอย่างที่คาดหวังเอาไว้สักเท่าไหร่นัก แต่ถามว่าพอรับได้ไหม แน่นอนว่าได้ แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ ก็ยิ่งได้เช่นกัน

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

ด้านนักแสดง การเข้าถึงอารมณ์ของนักแสดงหลักนั้นทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว คงโทนเรื่องราวให้เป็น ซีรีส์อบอุ่นหัวใจ ท่ามกลางไฟสงครามอันร้อนแรงได้ประหนึ่งความตลกร้ายที่แสนจะรุนแรง นักแสดงเข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีบางจุด ที่การกระทำของตัวละครจะดูผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าตัวนักแสดงนั้นจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่ละคนสามารถแบกบทบาทของตัวเองเอาไว้ได้อย่างดี และแน่นอนว่ามันช่วยให้เรื่องราวบางส่วนที่อาจจะยังไม่สมบูรณ์ ถูกทดแทนจากส่วนนี้ได้พอประมาณเลยทีเดียว

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

การดำเนินเรื่อง อันนี้บอกเลยว่ายังไม่ประทับใจเท่าที่ควร เหมือนที่เคยพูดไปในหัวข้อแรกแล้วว่าพล็อตเรื่องมันมีความตกสูงตกต่ำบ้าง และยิ่งการดำเนินเรื่อง รวมถึงการตัดต่อที่ทำให้คนดูนั้นสลับอารมณ์ไปมาได้แบบไม่ต่อเนื่อง จากที่จะลุ้นระทึก เลยกลายเป็นความเบื่อหน่ายน่ารำคาญแทน แต่ละตอนยาวพอประมาณ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีน้ำปะปนอยู่กับเนื้อในจำนวนที่น่าตกใจเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้นักแสดงก็พยายามเข้ามาช่วยแล้ว แต่ก็ยังปิดไม้หมดอยู่ดีนั่นเอง

ซีรี่ส์เกาหลี Snowdrop

โดยสรุปแล้ว ผู้เขียนก็ต้องบอกว่า ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบในโลกนี้หรอก มีดีมีแย่ปะปนกันไป ความชอบ รสนิยมมันขึ้นอยู่กับความปัจเจก ฉะนั้นแล้ว ถ้าถามว่าผู้เขียนอยากจะ แนะนําซีรี่ย์เกาหลี ฟินๆ เรื่องนี้ไหม ก็ยังคงจะแนะนำอยู่ดี ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ นั้น ก็ให้ผู้ชมได้ตัดสินกันด้วยตัวเอง ว่าชอบส่วนไหน หรือไม่ชอบอย่างไร แต่สำหรับผู้เขียนแล้ว สโนว์ดรอป คือซีรีย์ที่ครบรสครบชาติเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แม้ว่ามันจะอาจมีความกร่อยเข้ามาปะปนไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังสามารถดูไปจนจบได้อย่างคุ้มค่าเวลาที่ดู ขอเคาะคะแนนไปที่ 7.5/10 คะแนนครับ…ไม่แน่ คุณอาจจะรักก็ได้

อ่านบทความอื่นๆ: