รีวิว หนังใหม่ ออกโรง The Little Mermaid เฉิดฉายท่ามกลางกระแสดราม่า 

เป็นกระแสตั้งกันแบบข้ามเดือนข้ามปีกันเลยทีเดียว สำหรับ หนังใหม่ ออกโรง เรื่องนี้ The Little Mermaid นั่นเอง จากการ์ตูนสุดคลาสสิก ที่สร้างความสุขและจินตนาการของแฟนคลับจากรุ่นสู่รุ่น และการกลับมาครั้งนี้ก็เป็นที่กล่าวถึงกันแบบชัดเจน เรื่องการที่มีเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย เป็น หนังใหม่ ที่ต้องไปพิสูจน์กันเองด้วยตา ว่าทั้งนักแสดง และงานกราฟิกอื่นๆ จะทำให้คำปรามาสลดลงไปหรือไม่ ดังนั้น วันนี้ เราจะมา รีวิวหนังล่าสุด ให้ทุกคนได้เก็บเป็นตัวเลือกกัน

เรื่องย่อ The Little Mermaid หนังใหม่ ออกโรง ที่ควรพิสูจน์ความสนุกด้วยตัวเอง 

หนังใหม่ ออกโรง

หากใครเป็นแฟนของดิสนีย์ และเทพนิยายสุดคลาสสิกของทางค่าย แทบจะไม่ต้องรู้เรื่องย่อของ หนังใหม่ออกโรง เรื่องนี้กันเลยทีเดียว เพราะว่าไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแกนหลักของเรื่องเท่าไหร่นัก มีเพียงการหยิบเอาจินตนาการในยามเด็กมาเปลี่ยงแปลงให้เข้ากับยุคสมัย และปรับให้ทันกับเทคโนโลยีที่สร้างความสมจริงให้จินตนาการเท่านั้น ซึ่งคนที่จะดูนั้นคงไม่ได้คาดหวังเรื่องเนื้อเรื่อง ที่อาจจะคลีเช่อยู่แล้ว แต่มาดูความทุนยุคทันสมัยเสียมากกว่า 

หนังใหม่ ออกโรง

เรื่องย่อของ the little mermaid 2023 ว่าด้วยเรื่องราวของแอเรียล เงือกน้อยแห้งมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ผู้ที่ใช้ชีวิตด้วยความสดใสร่าเริง เธอนั้นมีความหลงใหลในความเป็นมนุษย์อย่างถึงที่สุด และได้ตกหลุมรักกับเจ้าชายรูปงาม ความฝันใฝ่นั้นจึงทำให้เธอได้แลกเปลี่ยนบางอย่างกับแม่มดร้ายแห้งท้องทะเล แต่การแลกเปลี่ยนครั้งนี้จะทำให้เธอนั้นดพบชีวิตในแบบที่เธอต้องการหรือไม่ ต้องตามต่อกันใน หนังใหม่ 2023 เรื่องนี้พร้อมๆ กัน

รีวิว The Little Mermaid หนังใหม่ ออกโรง เพราะความรักมันโปร่งใส 

หนังใหม่ ออกโรง

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย 2023 เป็น ภาพยนตร์ล่าสุด ที่ดัดแปลงมาจากเทพนิยายสุดคลาสสิคจากค่ายดิสนีย์ แน่นอนว่า ก่อนหน้านี้ ประเด็นดราม่าค่อนข้างรุนแรงเลยทีเดียว แต่ทางค่ายก็ยังยึดมั่นในความตั้งใจและเดินหน้าต่อ จนกลายมาเป็นหนัง ใหม่เรื่องนี้ให้ได้เข้าชม ซึ่งทางผู้เขียนจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นในส่วนการนำนักแสดงผิวสีที่ขัดกับบุคลิกต้นฉบับมากล่าวถึงในรีวิวนี้ เนื่องจากเป็นรสนิยมส่วนบุคคล ดังนั้นจึงจะแยกเป็นข้อย่อยดังต่อไปนี้

– พล็อตเรื่อง 

หนังใหม่ ออกโรง

อย่างที่ได้กล่าวไป ว่าตัวพล็อตนั้นมีความคลาสสิกอยู่ในตัวอยู่แล้ว และด้วยความที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป บางมุม บางเหตุการณ์ก็อาจจะไม่ได้ดูแล้วรู้สึกว่าเข้าถึงเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่ในวัยเด็กเป็นเรื่องราวที่ค่อยข้างอิมแพค แต่โดยรวมแล้ว นับว่าเป็นการเคารพต้นฉบับได้ที ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงส่วนใดส่วนหนึ่งของเรื่องเลย มีความเป็นหนังน่าดูตลอดกาบ

– นักแสดง

หนังใหม่ ออกโรง

ตั้งแต่ได้ข่าวว่า หนังมาใหม่ เรื่องนี้มีการนำนักแสดงผิวสีมาเป็นนางเงือก ก็ถูกกระแสดราม่าตีกันกระจาย ระหว่างคนที่ชอบกับไม่ชอบ ซึ่งผู้เขียนจะตัดส่วนนี้ไป โดยรวมแล้ว เรื่องการเข้าถึงบทบาทนั้นทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว นักแสดงเองอย่างแอเรียลก็เอาอยู่ ที่สำคัญ เสียงร้องของเธอนั้นเพราะจับจิตจริงๆ ช่วยสร้างความสวยงามให้หนังเรื่องนี้ได้มากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนดีๆ นี้ ความพึงพอใจคงจะอยู่ที่ผู้อ่านนั้นเปิดใจให้กับนักแสดงคนนี้แค่ไหน นั่นเอง 

– กราฟิกและโปรดักส์ชัน

หนังใหม่ ออกโรง

เรียกว่าสมกับการเป็นหนังใหม่ ออกโรง ของเดือนนี้เลยทีเดียว การเนรมิตโลกใต้ทะเลนั้นทำออกมามีความหวือหวา และเต็มไปด้วยจินตนาการได้อย่างชัดเจน มีความสดใส และละเอียดอ่อน ไม่ลอย ทั้งเอฟเฟคต่างๆ ก็ทำให้โลกใต้น้ำดูมีชีวิตและมีความขลังมากขึ้น หากจะพูดว่าเทียบเคียงเรื่องไหน คงจะใกล้เคียง Avatar และสวยงามกว่า wakanda foraver อย่างเห็นได้ชัด ไม่ผิดหวังกับ หนังใหม่ล่าสุด เรื่องนี้เลยในส่วนนี้

สรุปความประทับใจกับ The Little Mermaid หนังใหม่ล่าสุดจากดิสนีย์

หนังใหม่ ออกโรง

ท้ายที่สุดแล้ว เงือกน้อยผจญภัย ก็มีทั้งส่วนที่ถูกใจและไม่ถูกใจ ยิ่งเป็นการรีเมค ก็ทำให้ความชอบของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป กระทั่งตอนนี้ ประเด็นนักแสดงหลักยังคงเสียงแตกอยู่เสมอ และหวังว่า รีวิวหนัง เรื่องนี้ อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเข้าไปดูของผู้อ่าน ที่จะมองข้ามอะไรส่วนนั้นไป เพื่อสัมผัสว่า…บางครั้งความรักมันก็โปร่งใส และไม่มีสี ของเข้าไปดูหนังใหม่ออกโรง เรื่องนี้ด้วยตัวคุณเอง สำหรับผู้เขียน ให้ที่ 8/10 ครับ

อ่านบทความอื่นๆ: